Hào né - Bánh mì

Trước giờ bạn chỉ hay thưởng thức món bò né... Nhưng nếu đã thử hào né ở quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Ngay vòng xoay Dân chủ) thì cảm giác muốn ăn nhiều lần sẽ xuất hiện. Mùi bơ hòa quyện với mùi nước sốt, mùi thơm của hào vừa chín tái, nước chấm hải sản cho bạn một cảm giác ngon khó tả.

Đầu bếp sẽ cạy 6 con hào bỏ vỏ chỉ lấy ruột, sau đó thực hiện việc ướp ruột hào với sốt đặc biệt được pha chế từ sa tế tôm, một số gia vị riêng đặc trưng, không cần ướp muối và bột ngọt vì thịt hào đã hơi mặn, và ngọt. Sử dụng khuôn đầu bò phẳng bắt lên lò cho nóng, cho thêm ít bơ vào, phi tỏi cho thơm, mùi bơ bốc lên thơm ngát khó mà cưỡng lại được.

Thả hào vòng quanh khuôn, ở giữa đập một quả trứng, chỉ vừa chin tới. Nhờ độ nóng của khay bằng gang giữ nhiệt nên khi bưng ra bến bàn vẫn còn xèo xèo thơm nức mùi bơ. Thực khách chỉ cần lật qua lật lại vài lần con hào để chín tái tái là có thể ăn ngay, để lâu thì thịt hàu sẽ dai, mất ngon.

Hào né - Bánh mì quán Hào Sữa 351 Nguyễn Thượng Hiền

Ăn kèm món này gồm có các loại rau như tía tô, bạc hà, dấp cá, rau cần. Hay đơn giản là rau râm.

Thưởng thức Hào sẽ rất ngon khi chấm với nước chấm hải sản pha từ ớt xanh theo công thức riêng của quán Đặc Sản hào Sữa hoặc có thể chấm vào muối tiêu chanh hay xì dầu pha mù tạt, ớt xắt tùy theo khẩu vị.

Món ngon Hào Né - Quán Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền

Ăn kèm thêm vài lát bánh mì chấm với hỗn hợp sốt ướp hào, có thể nói bạn sẽ nhớ mãi món Hào né đặc trưng của Hào Sữa.

Video clip chế biến hào né

Bạn có thể thưởng thức món Hào Né tại

* Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Đầu 3/2 Vòng xoay Dân Chủ rẽ phải 100m) >>> Bấm xem chỉ đường
* Điện thoại : 091 767 1423 - 
* like us: https://facebook.com/haosua

Giá : 69,000đ/phần.


Nguồn: HIMMag
Bài viết trên ZingNews : Hàu né lạ, rẻ trên đường Nguyễn Thượng Hiền