Ốc hương rang muối đậm đà, cay cay

Ốc hương rang muối vừa đậm đà, vừa thơm, vừa cay xé lưỡi ngon khó cưỡng. Cách chế biến món ốc hương rang muối cũng không quá khó. Chúng ta nên sử dụng muối tôm sẽ có vị ngon hơn và ít cay, ít mặn hơn nên cũng dễ chế biến hơn.

Trong các loại ốc thì ốc hương thuộc hạng ốc cao cấp nhất và được liệt vào hàng những loại đặc sản hạng nhất của biển do loại ốc này thịt dai, ngọt rất ngon đặc biệt thịt ốc có mùi hương thơm đặc trưng do đó được nhiều người ưa chuộng và giá cũng luôn thuộc hàng đắt nhất.

Ốc hương rang muối, đậm đà, cay cay

Hiện nay thì ốc hương đã được nuôi khá nhiều ở các vùng biển Bình thuận, Phú quốc…nhờ đó giá có giảm hơn và phổ biến hơn. Ốc hương phải còn sống thì khi chế biến mới tỏa hương thơm, nếu ốc chỉ chết vài giờ lẫn vào ốc sống khi bạn luộc sẽ lây mùi hôi làm hư các con ốc còn lại. Ốc hương loại vừa ăn khoảng bằng ngón tay cái là vừa không quá nhỏ và không quá lớn sẽ dai.

Ốc hương thuộc dạng sạch ít khi bị cát bên trong nên khi mua về chỉ cần rửa sạch là có thể chế biến ngay. Khi lựa phải lựa kỹ từng con tránh lẫn ốc chết làm ảnh hưởng các con ốc còn lại.

Các món phổ biến hiện nay là hấp sả, nướng mọi và ốc hương rang muối món nào cũng rất ngon và thú vị. Món ốc hương rang muối vừa đậm đà, vừa thơm, vừa cay xé lưỡi ngon khó cưỡng. Cách chế biến món ốc hương rang muối cũng không quá khó. Chúng ta nên sử dụng muối tôm sẽ có vị ngon hơn và ít cay, ít mặn hơn nên cũng dễ chế biến hơn. Hào sữa giới thiệu cách chế biến món ốc hương rang muối dễ làm mà rất ngon nhé.

* Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Đầu 3/2 Vòng xoay Dân Chủ rẽ phải 100m) >>> Bấm xem chỉ đường
* Điện thoại : 091 767 1423 - 
* like us: https://facebook.com/haosua