Ốc Cà Na Rang Muối - Cay Xé Lưỡi

Ốc cà na tuy nhỏ bằng đầu ngón tay và chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây trong thực đơn các quán ốc. Nhưng được nhiều người ưa thích bởi thịt giòn, ngọt rất ngon. Cũng như nhiều loại khác, ốc cà na được chế biến khá đơn giản như hấp xả, xào bơ cay, rang phomai hoặc rang muối ớt...

Từ tháng 5 đến tháng 11 là mùa ốc Cà na rộ lên, vừa to vừa ngon. Ốc có màu xanh lá thẫm, nhìn giống y chang trái cà na có lẽ do hình dáng giống trái cà na ở đồng bằng sông Cửu Long mà người ta đặt tên nó là Cà Na. Tuy nhiên cũng có người gọi là ốc cau nhưng hiện nay thì tên phổ thông trong menu các quán ốc đều gọi là ốc cà na.

Ốc Cà Na và trái cà na

Ốc cà na tuy nhỏ bằng đầu ngón tay và chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây trong thực đơn các quán ốc. Nhưng được nhiều người ưa thích bởi thịt giòn, ngọt rất ngon. Cũng như nhiều loại khác, ốc cà na được chế biến khá đơn giản như hấp xả, xào bơ cay, rang phomai hoặc rang muối ớt... Dù chế biến theo cách nào đi nữa thì ốc Cà na cũng mê hoặc thực khách với hương vị thơm ngon riêng biệt của nó.

Ốc cà na rang muối cay xé lưỡi

Với những người thích vị cay xé lưỡi thì món ốc cà na rang muối ớt là món không thể bỏ qua, thịt ốc giòn, ngọt hòa trong cái đậm đà, cay nồng của muối ớt rất ngon miệng ăn hoài không dừng được.

* Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Đầu 3/2 Vòng xoay Dân Chủ rẽ phải 100m) >>> Bấm xem chỉ đường
* Điện thoại : 091 767 1423 - 
* like us: https://www.facebook.com/haosua