Hào Phát Tài – Món ăn đem lại may mắn, phát đạt trong kinh doanh

Vào dịp Tết những món ăn đem đến may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc, sức khỏe thường được thực khách lựa chọn dùng. Với niềm tin khi dùng các món ăn có hình tượng hoặc phát âm tương tự như các từ Tài sản, Hạnh phúc, Trường thọ, Thịnh vượng sẽ giúp cho cả gia đình sẽ Thịnh vượng, An Bình, Hạnh Phúc và trường thọ cả năm.

Những món ăn này thường do quan niệm, phong tục hay hình ảnh và phổ biến nhất là tên gọi của món ăn. Chẳng hạn như sợi mì mang lại hình ảnh trường thọ. Rau sống thể hiện cho sự xanh tươi, tươi mát cả năm và phát âm của nó cũng giống chữ sinh tài. Hào cho mọi việc tốt đẹp may mắn nhất là trong kinh doanh vì Hào phát âm gần giống chữ “Hảo”, và tiền. Củ sen mang ý nghĩa thịnh vượng dài lâu năm này qua năm khác và nó còn có ý nghĩa cho sự hòa hợp trong gia đình. 

Hào Phát Tài - Món Ăn may mắn cho Năm mới
Do đó món Hào Phát Tài (Hoe see Phat Choy) được đặc biệt dùng rất phổ biến trong dịp này. Bởi quan niệm Hào (Oysters – ho see) phát âm giống chữ "Hảo" cho Hảo sự , Rong biển (hair seaweed - fat choy) phát âm gần giống “Phát” cho phát đạt, phát tài,  Món Hoe see fat choy (Hào hầm rong tóc tiên - Hào phát tài) mang ý nghĩa cho sự giàu có, may mắn, và phát tài cho việc kinh doanh trong năm mới.

Đang có món Hào Phát Tài tại quán :

* Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Đầu 3/2 Vòng xoay Dân Chủ rẽ phải 100m) >>> Bấm xem chỉ đường
* Điện thoại : 091 767 1423 - 
* like us: https://facebook.com/haosua