Cồi sò Điệp rang muối

Sò điệp là một loại hải sản quen thuộc với phần cùi thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai. Sò điệp cùng loài với sò lông, sò trai… nhưng hình dạng thì có khác nhau. Vỏ có dạng hình rẻ quạt, bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò.

Cồi sò là phần tinh túy, ngon và qúi nhất của sò điệp, cồi có vị ngọt, giòn nên rất được dân vùng biển ưa chuộng và chế biến kiểu gì cũng ngon, cũng hợp với tất cả khẩu vị dù là người khắc khe nhất.

Sò Điệp thường được đánh bắt nhiều nhất là ở vùng biển Bình Thuận (cảng Chí công và Phan thiết). Điệp Chí Công (Duồng) ít cát hơn. Vào mùa rộ sò điệp sau khi đánh bắt thì người ta thường cạy bỏ vỏ giữ cồi để chế biến nhiều món ngon.

Cồi sò điệp làm sạch

Các món chế biến từ cồi sò điệp lần lượt ra đời với đủ hương vị cùng cách chế biến thật phong phú từ nướng đến xào nấm, xào chua ngọt, đến nấu canh, nấu cháo…
Nhưng ngon và lạ miệng nhất, dân nhậu uống bia bắt mồi hiện nay là món cồi sò điệp rang muối, món ăn này được xem như là một món ăn đặc sản ở quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền.

Cồi sò điệp sau khi được rửa sạch, ướp với gia vị hành, tỏi, ớt, dầu ăn để cho thấm. Tẩm qua một lớp bột áo,sau đó cho vào dầu nóng rực, đảo nhanh tay để cồi vừa chín tới mới giữ được ngọt và ngon, độ dai được giữ nguyên. Xốc qua loại muối đặc biệt để cho muối phủ đều quanh cồi sò nóng. Lên mùi thơm phức vị cực ngon.

Cồi sò điệp rang muối - Quán Hào Sữa

Cồi điệp rang muối ngồi nhâm nhi với bạn bè thật đúng một món ăn đáp ứng được nhiều yếu tố thơm, ngon bổ dưỡng lại nhìn đẹp mắt.

Món cồi điệp rang muối đang có tại :

* Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Đầu 3/2 Vòng xoay Dân Chủ rẽ phải 100m) >>> Bấm xem chỉ đường
* Điện thoại : 091 767 1423 - 
* like us: https://facebook.com/haosua