A+ A A-

Đà Điểu tự sướng

Từng được xem là “thực phẩm của thế kỷ 21”, thịt đà điểu được nhiều người đánh giá cao ngang với phần nạc ngon nhất của thịt bò. Thịt khi ăn có vị ngọt, thớ thịt mềm và giàu dinh dưỡng, giúp cho người ăn phòng ngừa được bệnh tật.

Chuẩn bị thịt Đà điểu ướp, khổ qua, dầu tỏi, vĩ và bếp nóng

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây đã xếp thịt đà điểu vào danh mục các loại thức ăn có lợi cho tim mạch vì chứa rất ít chất béo và cholesterol, nhưng lại giàu protein và sắt.

Ở các nước Châu Âu - Mỹ thịt Đà Điểu ngày càng trở nên được ưu chuộng vì có vị ngon và ngọt đặc trưng, thịt của nó không bở, ngọt vị, mềm hơn thịt bò. Thuộc họ gia cầm nhưng thịt Đà Điểu ăn vào thấy ngon hơn gà, vịt, lại dễ kết hợp với nhiều loại gia vị phong cách Âu hay Á đều hợp nên rất dậy mùi thơm.

Luôn tiên phong trong việc sáng tạo tìm ra những món ăn ngon dinh dưỡng cho thực khách. Đặc Sản Hào Sữa giới thiệu món Đà Điểu "Tự Sướng" 

Vì sao là "tự sướng"? Bởi vì đến với món ăn này thực khách sẽ phải tự chế biến và trải nghiệm món ăn của mình theo mức độ và khẩu vị mình yêu thích.

Thực khách sẽ được cung cấp những nguyên vật liệu đã được sơ chế sẵn như: dầu tỏi, thịt đà điểu tươi ướp sơ qua gia vị, các loại rau củ tươi ngon khác ăn kèm mà phổ biến là hành tây xắt nhuyễn, khổ qua bào sợi, các loại nấm linh chi, kim chấm và  nước chấm thích hợp, thường chấm với chao xay nhuyễn hoặc nước tương. Thực khách sẽ gắp từng miếng thịt đà điểu bỏ lên vĩ nướng, xào với khổ qua đắng và cảm nhận khi còn nóng.

Bước 1: thực khách sẽ được phục vụ cung cấp những nguyên vật liệu kể trên

Bước 2: đây là phần "tự sướng" của thực khách,  sở dĩ thực khách phải "tự sướng" theo cách này thì cảm nhận món ăn mới ngon và thú vị. Khởi đầu bằng việc vĩ inox sẽ bắc lên bếp nóng và khách hàng sẽ trở thành những chuyên gia đầu bếp của chính mình bằng việc phi dầu tỏi nóng hổi, tận hưởng mùi thơm mà ai nghe cũng phát thèm.

Bước 3: khi tỏi và bơ đã phi thơm lừng vàng ươm thì có thể cho thịt đà điểu vào lúc này cần có một sự khéo léo, đảo tay nhanh để thịt áp lửa dậy mùi thơm ngọt. Trước khi đầu lưỡi ta cảm nhận được món ăn thì toàn bộ những giác quan khác đã được đánh thức bằng 1 sự rạo rực chờ đợi không gì bằng.

Dĩa thịt Đà điểu nóng hổi xèo xèo thơm ngọt

Thiết nghĩ sẽ không có việc gì đáng tập trung hơn vào vĩ thịt xèo xèo thơm ngát trước mặt. Khi miếng thịt tươi ngon săn lại hòa vào bơ tỏi và những gia vị khác thì tiếp đó bạn phải nhanh tay cho những rau củ khác vào vị ngọt đắng của khổ qua, hanh cay của hành tây, thơm lựng của mùi thịt đà điểu ướp gia vị...

Tất cả chỉ có thể nói và miêu tả đến đây còn lại đã gọi là món Đà Điểu "tự sướng" thì thực khách phải tự trải nghiệm mà thôi.

Chúc các thực khách của Hào Sữa sẽ hài lòng với món ăn mới và trải nghiệm mới.

Hân hạnh được phục cụ Quý thực khách tại Đặc sản Hào Sữa 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q.3

Giá bán: 88,000đ / Phần