A+ A A-

Cá Đuối Xối Mỡ Hành

Sẽ là thiếu sót nếu bạn chưa thưởng thức món cá đuối, một trong những món ngon nổi tiếng ở vùng biển miền trung dọc từ Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận…Cá Đuối là loại cá có nhiều ở các tỉnh miền Nam Trung Bộ và biệt có nhiều ở Bình Thuận. Dân địa phương đôi khi còn gọi là Cá lồi. Cá đuối có lớp da trơn, thịt cá mềm và có vị ngọt, xương mềm như sụn, nên được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng muối ớt, xào lăn, lẩu măng chua…món nào cũng đem lại hương vị thơm ngon khó diễn tả.

Đặc biệt món cá Đuối xối mỡ hành thì dù khó tính mấy cũng phải tấm tắc khen ngon. Cá Đuối có nhiều loại và thường rất to có thể hơn 5kg/con. Tuy nhiên xương mềm và thịt ngon thì chọn cá đuối sao có những chấm tròn trên thân và loại nhỏ khoảng 1kg/con. Vì khi đó thịt cá mềm, béo, lớp sụn bên trong còn mềm và quan trọng nhất là cá sẽ không có mùi hôi đặc trưng như những con cá lớn. 

Do cá đuối là loại cá trơn, nên khi chế biến việc đầu tiên là phải dùng dao cạo sạch lớp nhờn hoặc có thể dùng lá sả để chà cho sạch. Tiếp đến làm sạch và rửa cá bằng nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Hấp sơ qua cho cá săn thịt lại. Cắt cá thành từng phần bằng khoảng hai ngón tay. Sau đó xối mỡ hành cho giòn và lên mùi thơm phức.Cá sẽ có mùi thơm thoang thoảng của mỡ hành và vị beo béo của dầu, vị ngọt của thịt cá. Rắc thêm đậu phộng rang, ăn kèm với rau sống, chấm nước mắm me đậu phộng thì thôi rồi quả là tuyệt đỉnh. 

Có thể ăn kèm bánh trắng cuốn với dưa leo, bún tươi cùng với các loại rau như xà lách, húng quế, tía tô, rau cần, dưa leo…,thịt cá, rồi cuốn tròn lại và thưởng thức với nước chấm. Nước chấm đậm đà, thịt cá béo ngọt, hòa trong hương vị thanh mát của các loại rau tươi

Món cá đuối xối mỡ hành đang được phục vụ tại Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền (Ngay vòng xoay Dân chủ Quận 3).
Giá 88,000đ/dĩa.
Điện thoại: 091 767 1423.